Thông báo Hội nghị quốc tế lần thứ 13 về Ứng dụng Công nghệ thông tin trong nông nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương

08:56 01/07/22 669 lượt xem

Hiệp hội Công nghệ thông tin trong Nông nghiệp khu vực châu Á – Thái Bình Dương (tên tiếng Anh là Asian Pacific Federation for Information Technology in Agriculture, viết tắt: APFITA) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1998 theo sáng kiến của nhóm các nhà khoa học Nhật Bản, nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng nền nông nghiệp bền vững ở các nước trong khu vực. APFITA liên kết nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp trong các lĩnh vực: Hệ thống giám sát nông nghiệp; Chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp; Tư vấn canh tác dựa trên dữ liệu; Chính sách và quy hoạch sử dụng đất.

Hội nghị quốc tế APFITA tổ chức thường niên từ năm 1998 tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, Úc, Indonesia và Thái Lan nhằm khai thác tiềm năng ứng dụng của công nghệ thông tin và truyền thông để nâng cao hiệu quả sản xuất trong nông nghiệp.  Năm 2019, tại Đài Bắc, Đài Loan, các thành viên của Hiệp hội đã bỏ phiếu nhất trí lựa chọn Trường Đại học Công nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị vào năm 2022.

Hội nghị thế giới về nông nghiệp điện toán (WCCA – World Congress on Computer in Agriculture) được khởi xướng bởi Mạng lưới toàn cầu trong nông nghiệp, thực phẩm và môi trường (INFITA) được tổ chức thường niên từ năm 2008. Hội đồng của INFITA bao gồm tổ chức thành viên là APFITA (châu Á), EFITA (châu Âu), PanFITA (châu Mỹ), ANITA (châu Phi), CIGR, FAO và IAALD.

Năm 2022, hội đồng của INFITA quyết định phối hợp tổ chức WCCA cùng với hội nghị APFITA 2022 tại Hà Nội, Việt Nam. Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APFITA 2022) sẽ diễn ra với chủ đề: “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông minh vì một nền nông nghiệp bền vững”, được tổ chức bởi trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET), Hiệp hội công nghệ thông tin trong Nông nghiệp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APFITA), Mạng lưới toàn cầu về Công nghệ Thông tin trong nông nghiệp, thực phẩm và môi trường (INFITA), Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (MARD), Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam (VIDA).

Hội nghị APFITA 2022 nhằm mục đích kết nối các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trường đại học, người học v.v từ khắp nơi trên thế giới với mục đích chia sẻ, thảo luận về những công nghệ tiên tiến, xu hướng, thách thức và giải pháp liên quan tới công nghệ thông minh trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao chuỗi giá trị trong nông nghiệp và hướng tới một nền nông nghiệp bền vững trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hội nghị Báo cáo khoa học trong diễn đàn sẽ diễn ra trong ngày 24/11/2022. Trường Đại học Công nghệ trân trọng thông báo và kính mời quý đồng nghiệp từ các Trường đại học, các nghiên cứu sinh, Viện nghiên cứu, Doanh nghiệp và Đại sứ quán gửi bài tham dự hội nghị  cũng như chuyển tiếp thư này tới các cá nhân/ đơn vị có quan tâm. Sau đây là gợi ý chủ đề công nghệ nông nghiệp và những lĩnh vực liên quan:

• Công nghệ thông tin, truyền thông và tự động hóa
  • Phân tích dữ liệu lớn và tin sinh học
  • Viễn thám và công nghệ không gian địa lý
  • Công nghệ mạng lưới vạn vật kết nối Internet
  • Đánh giá kiểu hình cây trồng thông minh
  • Mạng cảm biến thông minh
  • Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng
  • Thương mại điện tử trong nông nghiệp
  • Kỹ thuật xử lý ảnh
  • Quản lý thiên tai, môi trường và sâu bệnh hại
  • Thiết bị bay không người lái và ứng dụng
  • Công nghệ chuỗi khối và ứng dụng
  • Phân tích, quản lý thị trường và truy xuất nguồn gốc
  • Quản lý chuỗi cung ứng nông nghiệp
  • Mô hình hóa và bài toán tối ưu
  • Chính sách và chiến lược số hóa nông nghiệp
Bên cạnh các bài tham luận, quý đồng nghiệp có thể gửi poster, các mô hình và sản phẩm ứng dụng của đơn vị để triển lãm trong hội nghị.
Địa điểm tổ chức hội nghị: Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà nội, Việt Nam
Các mốc thời gian quan trọng:
Thời hạn cuối cùng nộp tóm tắt bài báo: 15/7/2022
Thời hạn cuối cùng nộp bài toàn văn bài báo: 15/08/2022
Thời gian tổ chức hội nghị: 24-26/11/2022
Website APFITA 2022 Các mốc thời gian quan trọng: https://apfita.fimo.edu.vn
Liên hệ: Apfita2022@vnu.edu.vn
Cách thức nộp bài:
Bản tóm tắt và bản thảo toàn văn được chuẩn bị theo mẫu Abstract và Full paper đăng chi tiết trên website. Tất cả bài nộp được gửi qua hệ thống EasyChair sử dụng đường link dưới đây: https://easychair.org/cfp/apfita2022
Thư mời Hội nghị quốc tế APFITA 2022

14:41 27/12/21 2.295 lượt xem