Sau hơn 4 tháng khởi tranh, gần 40 ý tưởng/đề án và hàng trăm thí sinh đến từ các Trường/Khoa trực thuộc ĐHQGHN đã được gửi tới cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - Sáng tạo VNU 2022. Tại vòng chung kết, đội CitrusEyes đến từ Trường ĐH Công nghệ đã chiến thắng và giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi.

15:56 05/01/23 363 lượt xem
“Giải pháp theo dõi sức khỏe cây có múi” của nhóm sinh viên giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp Dự án khởi nghiệp có tên “CitrusEyes (Giải pháp theo dõi sức khỏe cây có múi)” của 4 sinh viên đến từ trường Đại học Công nghệ đã giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Sáng tạo 2022” của Đại học Quốc gia Hà Nội và được đánh giá là dự án có tính thực tiễn và khả thi cao.

Đội CirtusEyes với dự án "Giải pháp theo dõi, quản lý sản lượng và sức khoẻ của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái" gồm sinh viên:
Nhóm sinh viên khởi nghiệp khoa Công nghệ Nông nghiệp đạt giải Nhất trong cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Sáng tạo 2022” của Đại học Quốc gia Hà NộiHà Quang Hưng – Khoa Công nghệ Nông Nghiệp, trường ĐH Công Nghệ, VNU.
Nhóm sinh viên khởi nghiệp khoa Công nghệ Nông nghiệp đạt giải Nhất trong cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Sáng tạo 2022” của Đại học Quốc gia Hà NộiChu Viết Kiên – Khoa Công nghệ Nông Nghiệp, trường ĐH Công Nghệ, VNU.
Nhóm sinh viên khởi nghiệp khoa Công nghệ Nông nghiệp đạt giải Nhất trong cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Sáng tạo 2022” của Đại học Quốc gia Hà NộiNguyễn Minh Thư – Khoa Thương mại Quốc tế, trường đại học Luật, VNU
Nhóm sinh viên khởi nghiệp khoa Công nghệ Nông nghiệp đạt giải Nhất trong cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Sáng tạo 2022” của Đại học Quốc gia Hà NộiDư Tiến Vinh - Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Dưới sự hướng dẫn của 2 giảng viên Khoa Công nghệ Nông nghiệp: TS. Chu Đức Hà và ThS. Vũ Minh Trung.
Nhãn

Xuất phát từ tình trạng người nông dân đang gặp nhiều vấn đề trong việc quản lý sâu bệnh, quản lý sức khỏe của cây trồng dẫn đến chất lượng của nông sản không đồng đều, giá bán không ổn định. Ngoài ra, việc sử dụng bừa bãi thuốc bảo vệ thực vật để giải quyết vấn đề sâu bệnh cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính con người. Vì vậy, nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ đã đưa ra giải pháp tổng thể nhằm cung cấp dịch vụ giám sát chất lượng cây trồng bằng việc ứng dụng thiết bị bay không người lái để đưa tới kết quả về cảnh báo sâu bệnh và ước lượng sản lượng.
Em Chu Viết Kiên (thành viên của dự án khởi nghiệp) chia sẻ: “Xuất phát từ gia đình có truyền thống làm nông theo kiểu tự cung, tự cấp, ít chú trọng đến nâng cao chất lượng, sản xuất theo hướng hàng hóa đối với cây trồng nhà mình. Chính vì vậy, em đã chọn khoa Công nghệ Nông nghiệp của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội để tìm hướng đi mới cho gia đình. Dự án CitrusEyes cũng được bắt đầu từ chính mong muốn đó và em tin, ý tưởng này sẽ được thực hiện hóa trong tương lai gần để góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại”.
(Đưa tin: Hà Quang Hưng - UV BCH LCĐ Khoa Công nghệ Nông nghiệp)

15:12 20/12/23 153 lượt xem

15:05 28/11/23 1.329 lượt xem